What Is Khan 5 Rituals Cover

ขันธ์ 5 คืออะไร? ส่องวิธีไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่จะทำให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข

ใครที่กำลังรู้สึกว่าชีวิตมีแต่ปัญหา ดวงตก โชคไม่ดี เข้ามาทางนี้ได้เลย เราขอแนะนำให้รู้จักกับพิธีแต่ง ขันธ์ 5 ซึ่งนอกจากขันธ์ 5 จะเป็นหลักธรรมคำสอนจากพระพุทธศาสนาแล้ว ยังเป็นพิธีกรรมทางความเชื่อ ที่สืบต่อกันมายาวนาน ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นพิธีกรรมที่จะช่วยเสริมดวงชะตา ในด้านต่าง ๆ เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตได้อีกด้วย อยากรู้ ก็ไปดูพร้อม ๆ กับ TODE33 ได้เลย

แต่ง ขันธ์ 5 คืออะไร?

แต่งขันธ์ 5 ขอเลข

การแต่งขันธ์ 5 คือพิธีกรรมอย่างหนึ่ง ที่ส่วนใหญ่มักจัดขึ้น เพื่อไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตัวเองเคารพนับถือ รวมไปถึง ช่วยเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตด้วย และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีวิชาอาคมต่าง ๆ ที่ต้องการไหว้ครู หรือผู้ที่ต้องการขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

พิธีแต่งขันธ์ 5 นั้น สามารถจัดขึ้นตอนไหนก็ได้ ตามที่ต้องการ ไม่ได้มีการกำหนดตายตัว หรือชัดเจนว่าจะต้องทำเป็นประจำ หรือจะต้องทำในช่วงเดือนไหนเป็นพิเศษ เพียงแค่ต้องการจะทำพิธีกรรม หรือรู้สึกว่าเป็นช่วงที่ดวงตก ก็สามารถทำพิธีกรรมแต่งขันธ์ 5 ได้เลย

แต่งขันธ์ 5 ทำอย่างไร?

สำหรับผู้ที่อยากรู้ว่า พิธีการแต่งขันธ์ 5 เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในแก่ชีวิตนั้น ต้องทำอย่างไรบ้าง ก็สามารถเข้ามาดูแนวทางในการทำพิธีได้เลย ดังนี้

อุปกรณ์สำหรับการแต่งขันธ์ 5

พานขันธ์ 5
  • ธูปทั้งหมด 5 ดอก สำหรับใส่พาน
  • เทียนขาวทั้งหมด 5 เล่ม สำหรับใส่พาน
  • ดอกไม้ นิยมเป็นดอกมะลิ หรือจะเป็นดอกบัวก็ได้
  • ชุดหมากพลู
  • เงินสด 24 บาทในรูปแบบเหรียญ
  • พานสำหรับใส่ของถวาย
  • ธูป 16 ดอก (สำหรับเตรียมจุดบูชา)

วิธีการทำพิธีแต่ง ขันธ์ 5

พิธี ชันธ์ 5
  • จัดเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ วางไว้บนพานให้เรียบร้อย จากนั้นนำไปวางไว้หน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือได้เลย
  • จุดธูป 16 ดอกให้เรียบร้อย
  • จากนั้น ทำการจรดพานขึ้นเหนือหัว ตั้งนะโม 3 จบ ตามด้วยชื่อและนามสกุลของตัวเอง อายุ ที่อยู่ ณ ปัจจุบัน จากนั้นให้ทำการขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือได้เลย เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีแต่งขันธ์ 5 เรียบร้อยแล้ว
ขันธ์ 5 และ ขันธ์ 8 แตกต่างกันอย่างไร?

ไม่ว่าจะเป็นการแต่งขันธ์ 5 หรือ แต่งขันธ์ 8 พิธีการก็ไม่แตกต่างกันเลย อาจแตกต่างกันเล็กน้อยตรงการเตรียมอุปกรณ์ สำหรับแต่งขันธ์ 8 ที่จะต้องเตรียมมากกว่าเล็กน้อย เป็นพิธีการที่สามารถทำเพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตได้เช่นเดียวกัน

ความหมายของการจุดเทียน

จุดกำเนิดของเทียนนั้น มีมาอย่างยาวนานแล้ว เทียนถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เป็นแสงสว่างในยามค่ำคืน แต่ความหมายของการจุดเทียนในแต่ละพิธีกรรมนั้นจะหมายถึงอะไร ทางพระพุทธศาสนา มักจะมีการจุดเทียนทั้งหมด 2 เล่มเสมอ เพื่อสื่อถึง พระธรรม และ พระวินัย ส่วนในศาสนาคริสต์ จะเชื่อว่าเทียนคือสิ่งที่ช่วยขับไล่ความมืด เป็นตัวแทนแห่งความหวัง ความรัก ดังนั้นในพิธีกรรมทางศาสนาคริสต์ เช่น งานแต่งงาน จึงมักจุดเทียนกันทั้งหมด 3 เล่ม เพื่อสื่อถึงชีวิตของบ่าวสาว และชีวิตคู่ที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่

ทำไมจึงต้องแต่งขันธ์ 5 ขอเลขพญาบึ้ง

พญาบึ้ง ถือว่าเป็นสัตว์ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่า เป็นสัตว์นำโชค ดังนั้นเมื่อชาวบ้านได้พบเจอพญาบึ้งเมื่อไหร่ ก็จะมีการทำพิธี แต่งขันธ์ 5 เพื่อเป็นการบอกกล่าว บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ เพื่อขอโชคลาภ ให้โชคดี สมดั่งใจปรารถนา และจากนั้นก็จะทำพิธ๊ในการเสี่ยงโชคลาภด้วยการหย่อนกระดาษตัวเลข เพื่อเสี่ยงทายตัวเลขเด็ด และใช้ธูปคีบกระดาษขึ้นมา หลังจากนั้นจึงค่อยดูว่าเลขใดบ้างที่เป็นเลขนำโชค

ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก sanook.com

สรุป

ถ้าหากใครต้องการทำพิธีกรรม แต่งขันธ์ 5 ก็สามารถทำตามวิธีที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ได้เลย รับรองว่าช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ทุก ๆ ท่านได้อย่างแน่นอน หรือหากใครต้องการขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพ ก็สามารถทำพิธีแต่งขันธ์ 5 ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่สำหรับใครที่ต้องการลงทุนกับ หวยออนไลน์ ก็สามารถเข้าไปลงทุนได้เลยที่ LottoVIP , Ruay และ เศรษฐี ผลตอบแทนสูง เหมาะกับนักลงทุนทุกเพศทุกวัย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ